Bảo vệ vòi tiền người nhà vào thăm nuôi bệnh nhân bị đuổi việc

Một bảo vệ tại Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng có hành vi vòi tiền người nhà muốn vào thăm nuôi bệnh nhân. Bệnh viện này đã yêu cầu công ty bảo vệ xử lý nghiêm, đuổi việc người này.

Một bảo vệ tại Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng có hành vi vòi tiền người nhà muốn vào thăm nuôi bệnh nhân. Bệnh viện này đã yêu cầu công ty bảo vệ xử lý nghiêm, đuổi việc người này.

Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng đã yêu cầu công ty phụ trách bảo vệ sa thải nhân viên có hành vi "vòi tiền" người muốn vào chăm bệnh nhân - Ảnh: T.X.

Ngày 28-3, bà Võ Thị Thanh Trang, trưởng phòng hành chính tổng hợp Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng, cho biết công ty phụ trách bảo vệ tại bệnh viện đã cho ông P.M.C. thôi việc sau khi có phản ánh ông này vòi tiền.

Trước đó ông Phạm Thành (ngụ Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có bài viết tố cáo bảo vệ này trên mạng xã hội. Theo ông Thành, do đi làm từ sáng đến tối muộn mới về nên ông không thể vào bệnh viện thay ca chăm con như quy định. 

Tối 22-3, con ông sốt cao nhưng chỉ có mỗi vợ chăm. Đến khuya, do không còn sức bế cháu, vợ ông gọi chồng đến giúp. 

Khi ông Thành tới cổng bệnh viện thì bị bảo vệ C. đòi 300.000 đồng mới cho vào thăm, nên ông Thành bức xúc phản ánh trên mạng xã hội.

Theo bà Trang, ngay khi có phản ánh, phía bệnh viện đã làm việc với Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ an ninh - đơn vị phụ trách bảo vệ tại bệnh viện - và yêu cầu mời bảo vệ C. lên làm việc. 

Công ty này cũng đã liên lạc với ông Thành để xin lỗi và cho ông C. thôi việc.

"Hiện nay, theo quy định trong phòng chống dịch thì bệnh viện yêu cầu đổi ca chăm bệnh trong một số giờ quy định. Tuy nhiên, chúng tôi đã để số đường dây nóng do một phó giám đốc bệnh viện phụ trách để xử lý. Đối với những ca bệnh cấp thiết thì người nhà được vào. Chính vì kẽ hở này mà xảy ra sự việc" - bà Trang nói.

Khi được hỏi về trách nhiệm của bệnh viện trong việc quản lý người ra vào cũng như để xảy ra tình trạng vòi tiền, bà Trang cho biết đơn vị đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại đội ngũ. Trong trường hợp còn tiếp tục để xảy ra tình trạng tương tự sẽ cắt hợp đồng và tổ chức đấu thầu lại.

0964 654 165
0964 654 165